Chụp hình trong bồn tắm không chỉ là cách để lưu giữ những khoảnh khắc thú vị mà còn là một nét nghệ thuật để thể hiện sự sáng tạo và thẩm mỹ của bạn. Không gian chụp bồn tắm cung cấp ánh sáng tự nhiên tuyệt vời và một cơ hội tuyệt hảo để tạo ra những bức ảnh độc nhất vô nhị. Trong bài viết này, Tiệm Chụp Ảnh sẽ chia sẻ những bí quyết và gợi ý để bạn có thể biết cách chụp ảnh trong bồn tắm đẹp nhé.

1. Chọn thời gian chụp ảnh với bồn tắm hợp lý

Thời gian chụp hình trong bồn tắm quyết định độ sáng và không gian ánh sáng mà bạn có thể sử dụng. Nếu bạn muốn tận dụng ánh sáng tự nhiên, hãy chọn thời điểm trong ngày khi ánh nắng mặt trời len lỏi qua cửa sổ và tạo ra bức tranh ánh sáng ấn tượng. Ánh sáng mặt trời đặc biệt ấn tượng vào buổi sáng hoặc hoàng hôn, khi nó có màu vàng ấm áp và tạo ra bóng đổ mềm mại.

Tránh chụp ảnh với bồn tắm vào giờ trưa khi mặt trời cao nhất, bởi vì ánh nắng trực tiếp có thể gây ra bóng đổ mạnh và làm mất đi các chi tiết quan trọng trong bức ảnh. Thay vào đó, nếu bạn muốn ánh sáng mặt trời trong ảnh chụp hình trong bồn tắm, hãy chọn thời điểm sáng sớm hoặc chiều.

Chọn một ngày có thời tiết tốt, ít mây và không có mưa để chụp ảnh trong bồn tắm. Ánh nắng mặt trời tự nhiên sẽ làm cho không gian trong bồn tắm trở nên tươi sáng và lấp lánh hơn. Tránh các thời gian có nhiều hoạt động và sự xáo trộn xung quanh, chẳng hạn như giờ cao điểm hoặc giờ tụ tập của gia đình.

Google search: chụp ảnh với bồn tắm, chụp hình trong bồn tắm, chụp ảnh trong bồn tắm, chụp bồn tắm, cách chụp hình trong bồn tắm, chụp ảnh bồn tắm, cách chụp ảnh trong bồn tắm đẹp

chụp hình trong bồn tắm

2. Lựa chọn bồn phù hợp chụp ảnh trong bồn tắm

Bồn tắm có vô vàn kiểu dáng và màu sắc đa dạng. Lựa chọn bồn tắm phù hợp với phong cách chụp bồn tắm và sở thích cá nhân của bạn, cũng như style chụp hình trong bồn tắm. Một bồn tắm cổ điển có chân sắt hoặc một bồn tắm gỗ có thể tạo điểm nhấn thú vị trong bức chụp ảnh với bồn tắm của bạn. 

Kích thước của bồn tắm cũng quan trọng. Nếu bạn muốn tạo ra không gian lãng mạn và ấm áp khi chụp ảnh với bồn tắm, chọn một bồn tắm đủ rộng để bạn và người tham gia có thể thoải mái nằm trong đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo ra một không gian nhỏ gọn và tập trung vào chi tiết nhỏ hơn, có thể chọn bồn tắm nhỏ hơn.

Màu sắc và hoa văn của bồn tắm có thể làm nổi bật hoặc phối hợp với trang trí và mục tiêu chụp hình trong bồn tắm của bạn. Bồn tắm có màu sắc tối, như đen hoặc xám, thường tạo ra vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Bồn tắm có hoa văn hoặc trang trí có thể tạo thêm chi tiết thú vị cho bức ảnh chụp bồn tắm. 

Thêm các yếu tố trang trí như hoa, nến, bông tắm, và các phụ kiện tạo nên không gian thú vị và sáng tạo. Cách chụp hình trong bồn tắm này có thể giúp tạo nên một không gian thú vị cho chủ đề của bức ảnh.

chụp ảnh trong bồn tắm

3. Sử dụng ánh sáng khéo léo – Cách chụp hình trong bồn tắm ấn tượng

Ánh sáng mềm là chìa khóa để tạo ra bức ảnh chụp ảnh với bồn tắm trong bồn tắm tươi sáng và mềm mại. Hãy sử dụng ánh sáng mềm từ cửa sổ hoặc thậm chí từ đèn chớp có khả năng điều chỉnh để tạo ra hiệu ứng ánh sáng mượt mà. Tránh ánh nắng trực tiếp để ngăn chặn bóng đổ quá nhiều.

Ánh sáng gián tiếp là ánh sáng điểm qua các bề mặt phản xạ, tạo ra ánh sáng mềm mại và không gây bóng đổ mạnh. Bạn có thể sử dụng các tấm phản quang hoặc màn trắng để phản ánh ánh sáng từ nguồn sáng tự nhiên vào bồn tắm khi chụp hình trong bồn tắm. Hoặc nếu quá khó khăn để tự set up, bạn có thể book một gói chụp tại Tiệm Chụp Ảnh để có bộ ảnh ưng ý nhé.

Nếu bạn cần bổ sung ánh sáng trong quá trình chụp hình trong bồn tắm, hãy sử dụng đèn chớp có khả năng điều chỉnh để tạo ra ánh sáng mềm và không chói. Sử dụng ánh sáng từ đèn chớp để tạo điểm nhấn và tạo ra không gian ánh sáng đẹp trong bồn tắm.

chụp bồn tắm

4. Sáng tạo với góc chụp ảnh bồn tắm

Thử nghiệm với các góc chụp khác nhau để tạo nên bức ảnh chụp hình trong bồn tắm độc đáo. Bạn có thể chụp từ trên cao, từ dưới nước, hoặc từ các góc độ không thường thấy để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Góc chụp ảnh bồn tắm cận cảnh sẽ đặc biệt hiệu quả khi bạn muốn tập trung vào các chi tiết trong bồn tắm như vòi sen, bồn tắm, hoặc các sản phẩm tắm. Chụp từ gần để tạo ra những bức ảnh đầy chi tiết và tạo điểm tập trung mạnh mẽ.

Góc chụp đứng: Đặt máy ảnh ở một góc độ đứng để tạo ra một bức ảnh chiều dài của bồn tắm. Cách chụp hình trong bồn tắm này có thể làm nổi bật đặc điểm kiến trúc của bồn tắm và tạo ra một cảm giác mạnh mẽ về chiều cao.

Góc chụp ảnh bồn tắm từ ngoài cửa sổ: Nếu có cửa sổ gần bồn tắm, thử chụp từ bên ngoài cửa sổ để tạo ra một góc nhìn độc đáo và sáng tạo. Ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp.

Nếu bạn vẫn muốn có một bộ ảnh chụp trong bồn tắm mang hơi hướng nghệ thuật với giá thành ưu đãi, được take care kỹ lưỡng thì không thể bỏ qua Tiệm Chụp Ảnh – studio chụp ảnh chất lượng hàng đầu hiện nay. Với hàng nghìn khách hàng, Tiệm đã khẳng định được vị thế của mình thông qua chất lượng của sản phẩm. Liên lạc ngay với Tiệm Chụp Ảnh nếu bạn có mong muốn chụp bất cứ một bộ ảnh nào nha!

cách chụp hình trong bồn tắm

5. Hậu kỳ sau khi chụp hình trong bồn tắm

Cân bằng trắng là quan trọng để đảm bảo màu sắc trong bức ảnh chính xác. Hãy đảm bảo rằng máy ảnh của bạn đã được thiết lập chính xác để phản ánh màu sắc thực tế khi chụp ảnh bồn tắm. Đây là cách chụp hình trong bồn tắm khiến bức ảnh của bạn đẹp hơn.

Một cách chụp ảnh trong bồn tắm đẹp khác là sử dụng các phần mềm chỉnh sửa. Cuối cùng, sau khi chụp, bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh để tinh chỉnh màu sắc, độ sáng, và sự tương phản của bức ảnh, tạo ra một bức ảnh chụp hình trong bồn tắm hoàn hảo hơn.

Google search: cách chụp hình trong bồn tắm, chụp ảnh với bồn tắm, chụp ảnh trong bồn tắm, chụp bồn tắm, chụp hình trong bồn tắm, chụp ảnh bồn tắm, cách chụp ảnh trong bồn tắm đẹp

chụp ảnh bồn tắm

Chụp hình trong bồn tắm chắc chắn là một trải nghiệm sáng tạo và thú vị. Khá ít người có thể theo concept chụp bồn tắm này nên những bức ảnh của bạn chắc chắn sẽ rất hấp dẫn. Hãy tận dụng không gian tận hưởng và ánh sáng tự nhiên để biết cách chụp ảnh trong bồn tắm đẹp này nhé.

Nguồn: 莫问